UFABETWINS รัสเซีย และ 6 ประเทศ ฟีฟ่า ถูกแบนจากฟุตบอลโลก

UFABETWINS ท่ามกลางการสอบสวนของเอกวาดอร์ ฟีฟ่าอาจคัดเอกวาดอร์

UFABETWINS ออกจากการแข่งขัน ฟุตบอลโลก ปี 2022 ที่ กาตาร์ เนื่องจาก ข้อกล่าวหา ปกปิดตัวตน ของไบรอน กัสติลโลดังนั้น HITC Sport จึงพิจารณาประเทศอื่นๆ ที่ถูกแบน…

เดลี่เมล์ตั้งข้อสังเกตว่าคณะกรรมการอุทธรณ์ของฟีฟ่าจะออกคำตัดสินในวันพฤหัสบดีที่ 15 กันยายนหลังจากการสอบสวนที่เกี่ยวข้องกับคุณสมบัติของกัสติลโล หน่วยงานกำกับดูแลฟุตบอลเปิดตัวการไต่สวนในเดือนเมษายนหลังจากที่สมาคมเอฟเอของชิลีแจ้งข้อกังวลเรื่องสถานที่เกิดของแบ็กขวา

เอฟเอของชิลียื่นเรื่องร้องเรียนอย่างเป็นทางการ โดยอ้างว่ากาสติโยเกิดในโคลอมเบียจริงๆ ไม่ใช่เอกวาดอร์ เดลี่เมล์ยังอ้างว่าสมาคมฟุตบอลเอกวาดอร์รู้สถานที่เกิดของเด็กอายุ 23 ปีและปกปิดคำสารภาพของเขาในสูติบัตรปลอม
สหพันธ์ฟุตบอลเอกวาดอร์ (FEF) ดำเนินการสอบสวนสถานที่เกิด ของกัสติลโลในปี 2018 ในระหว่างนี้ หัวหน้าคณะกรรมการสืบสวนสอบสวน ได้สัมภาษณ์กัสติลโลซึ่งมีรายละเอียดว่าจะออกจากตูมาโกไปยังซานลอเรนโซในเอกวาดอร์ เพื่อประกอบอาชีพเป็นนักฟุตบอล
การสอบสวนระบุว่าเขาเกิดที่ตูมาโก ประเทศโคลอมเบียในปี 2538 และไม่ใช่ในปี 2541 ตามสูติบัตรของเอกวาดอร์ Castillo ยังให้ชื่อของเขาว่า ‘Bayron Javier Castillo Segura’ เช่นเดียวกับเอกสารโคลอมเบียของเขา ไม่ใช่ ‘Byron David Castillo Segura’ เช่นเดียวกับไฟล์เอกวาดอร์ของเขา

ประธานของ FEF และคณะกรรมการวินัยได้รับเอกสารทั้งหมดนับตั้งแต่เวลาที่มีการสอบสวน อย่างไรก็ตาม FEF ตัดสินว่า Castillo เป็นพลเมืองเอกวาดอร์ในปี 2019 ในขณะที่ฟีฟ่าปฏิเสธข้อร้องเรียนของชิลีในขั้นต้นในเดือนมิถุนายน แม้ว่าจะไม่มีหลักฐานใหม่ก็ตาม

คณะกรรมการอุทธรณ์ของฟีฟ่าจะออกการพิจารณาคดีเกี่ยวกับตัวตนของ Castillo ในสัปดาห์นี้และได้ขอให้ผู้พิทักษ์ปรากฏตัวผ่านลิงก์วิดีโอเพื่อตอบคำถามใด ๆ การพิจารณาคดีที่สนับสนุนการร้องเรียนของชิลีน่าจะทำให้ La Roja เข้ามาแทนที่เอกวาดอร์ในกาตาร์สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก

หากการร้องเรียนยังคงดำเนินต่อไป ฟีฟ่าน่าจะมอบชัยชนะให้กับชิลี 3-0 สองครั้งหลังจากที่กัสติลโลปรากฏตัวในการแข่งขันรอบคัดเลือกของเอกวาดอร์กับลา โรฆา การตัดสินใจจะเลื่อนชิลีขึ้นไปอยู่อันดับที่สี่ในตารางคัดเลือกของคอนเมโบล – ตำแหน่งสุดท้ายของลา ตรี – จากอันดับที่เจ็ดของพวกเขา

ดังนั้น ด้วย ฟีฟ่า เนื่องจากกฎข้อร้องเรียนของชิลี และอาจกีดกันเอกวาดอร์จากการแข่งขันกาตาร์ HITC Sport พิจารณาในครั้งอื่นๆ ที่ฟีฟ่าสั่งแบนประเทศต่างๆ จากการแข่งขันฟุตบอลโลก…
ฟีฟ่าประเทศล่าสุดในรัสเซียถูกแบนจากการแข่งขันฟุตบอลโลก
รัสเซียเป็นประเทศล่าสุดที่ฟีฟ่าสั่งห้ามการแข่งขันฟุตบอลโลกโดยยกเว้นจากกาตาร์ 2022 ฟีฟ่าและองค์กรปกครองยุโรปยูฟ่าตกลงที่จะระงับทีมรัสเซียทั้งหมด – ในประเทศและต่างประเทศ – จนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติมในเดือนกุมภาพันธ์
ฟีฟ่าและยูฟ่าสั่งพักงานหลังรัสเซียบุกยูเครน ตามที่BBC Sport อ้าง รัสเซียถอนตัวจากรอบเพลย์ออฟรอบคัดเลือกของยูฟ่าสำหรับฟุตบอลโลกที่กาตาร์ ก่อนรอบรองชนะเลิศกับโปแลนด์ ซึ่งผ่านเข้ารอบเพื่อเอาชนะสวีเดนในรอบชิงชนะเลิศเส้นทางบี

รัสเซียได้ประท้วงการห้ามดังกล่าวในขั้นต้น แต่ศาลอนุญาโตตุลาการกีฬา (CAS) ยืนยันว่า FUR ถอนการอุทธรณ์ในเดือนเมษายน อย่างไรก็ตาม ประเทศยังคงยื่นอุทธรณ์ต่อคำสั่งห้ามที่จำกัดทีมในประเทศของตนไม่ให้แข่งขันในการแข่งขันระดับยุโรปใดๆ

UFABETWINS

ฟีฟ่าสั่งแบนเมียนมาร์จากบอลโลก 2018 หลังโดนแบนอีกครั้งในปี 2002 ในขั้นต้น

ฟีฟ่าสั่งห้ามเมียนมาร์จากการแข่งขันในรอบคัดเลือกสำหรับฟุตบอลโลกปี 2018 หลังจากปัญหาของแฟนบอลทำให้การแข่งขันรอบคัดเลือกเอเชียปี 2014 กับโอมานในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2554 แต่ต่อมาหน่วยงานกำกับดูแลฟุตบอลได้ยกเลิกการระงับการอุทธรณ์ตามที่FourFourTwo
เมียนมาร์ยังคงได้รับคำสั่งให้เล่นรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2018 ในบ้านของพวกเขาทั้งหมดบนสนามที่เป็นกลางในประเทศอื่น แต่ Chinthe จะไม่ผ่านการคัดเลือก และล้มเหลวในการผ่านการคัดเลือกทั้งเจ็ดฉบับที่พวกเขาพยายามจะเข้าร่วม ซึ่งรวมถึงฉบับที่พวกเขาถอนตัวในภายหลัง

ฟีฟ่ายังสั่งห้ามประเทศที่เคยรู้จักกันในชื่อพม่าจากการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2549 ที่ประเทศเยอรมนี มีการระงับการแข่งขันหลังจากที่เมียนมาร์ปฏิเสธที่จะเล่นกับอิหร่านในระหว่างการแข่งขันรอบคัดเลือกและถอนตัวเข้าร่วมการแข่งขันในปี 2002 ในญี่ปุ่นและเกาหลีใต้

ฟีฟ่าสั่งแบนชิลีจากฟุตบอลโลกปี 1994 ฐานวางแผนขัดขวางบราซิล
ชิลีเสียสิทธิ์ในการผ่านเข้ารอบในฟุตบอลโลกปี 1994 ที่สหรัฐอเมริกา หลังจากฟีฟ่าระงับทีมชาติอเมริกาใต้เนื่องจากวางแผนจะปฏิเสธไม่ให้คู่แข่งของบราซิลเข้าร่วมการแข่งขันในปี 1990 ที่อิตาลี
บราซิลเป็นเจ้าภาพชิลีที่สนามกีฬามาราคานาในรอบคัดเลือกรอบสุดท้าย ในเส้นทางอเมริกาใต้สู่รุ่นปี 1990 และด้วยการแข่งขันที่เหลืออีก 20 นาที Selecao ได้วางแผนเที่ยวบินไปยังยุโรปแล้วโดยเสมอกันมากพอที่จะชนะการแข่งขันและรักษาตำแหน่งสุดท้ายไว้ได้

แต่แล้ว Roberto Rojas ก็ร่วงลงไป ดูเหมือนว่าจะโดนเปลวไฟที่ลุกเป็นไฟอยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่นิ้ว เมื่อผู้รักษาประตูของชิลีได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ของ La Roja เจ้าหน้าที่จึงยกเลิกการแข่งขัน ทว่าเขาไม่ได้ถูกยิงด้วยเปลวไฟที่พุ่งออกมาจากส่วนบราซิลของสนามกีฬา

แต่ Rojas ใช้ใบมีดโกนที่เขาซ่อนไว้ในถุงมือเพื่อตัดศีรษะของเขา ในเหตุการณ์ที่มองไม่เห็นในทีวี แต่ Paulo Teixeira ช่างภาพข้างสนามในวันนั้น เล่าให้CNN ฟัง ในปี 2014 ว่าเพื่อนร่วมงานที่อยู่ใกล้ๆ เป็นคนเดียวในพื้นดินที่จับภาพเหตุการณ์นั้นได้อย่างไร

“ฉันพลาดช็อตนี้และช่างภาพส่วนใหญ่ก็เช่นกัน” Teixeira กล่าว “แต่มีผู้ชายคนหนึ่งที่อยู่กับฉัน – Ricardo Alfieri เพื่อนที่ดี – และฉันถามเขาว่า: ‘Ricardo คุณจับภาพเปลวไฟได้หรือไม่’ เขาพูดว่า: ‘แน่นอนประมาณ 4-5 นัด’”

เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังการแข่งขัน – และหลังจากที่ประธานฟุตบอลบราซิล Ricardo Teixeira เข้ามาแทรกแซง – ก็มีการประมวลผลภาพ และเปิดเผยการหลอกลวง จากนั้นรูปถ่ายก็วิ่งในเครือข่ายของบราซิล Globo ในวันจันทร์หลังจากนั้น และฟีฟ่าตามมาด้วยการให้รางวัลบราซิล 2-0

เม็กซิโก แบน อิตาเลีย 90 ปี หลังจัดทัวร์นาเมนต์ 4 ปี
เม็กซิโกเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกในปี 1986 แต่ไม่สามารถแข่งขันที่ Italia 90 หลังจากที่ฟีฟ่าสั่งห้าม El Tri ตามที่อ้างโดยLA Timesประเทศในอเมริกาเหนือถูกระงับสองปีหลังจากใช้ผู้เล่นอายุเกินสี่คนในรอบคัดเลือกสำหรับ 1989 World Youth Championship

แอฟริกาใต้เผชิญกับการห้ามเกือบ 30 ปีในขณะที่การแบ่งแยกสีผิว ปกครองดินแดนของพวกเขา ฟีฟ่าประชุมกันในเดือนกันยายน 2504 กับสมาคมสมาชิก 67 แห่งเพื่อหารือเกี่ยวกับปัญหาการแบ่งแยกสีผิวในแอฟริกาใต้ ตามที่Financial Times อ้าง หลังจากพูดคุยกันหลายวัน ในที่สุด คณะกรรมการปกครอง ก็สั่งพักงาน Bafana Bafana จากฟุตบอลต่างประเทศทั้งหมด
การแบนซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการคว่ำบาตร ในวงกว้างมากขึ้น จะคงอยู่เป็นเวลาเกือบ 30 ปีจนกระทั่งหลังจากการแบ่งแยกสีผิวล่มสลาย จนกระทั่งปี 1992 ฟีฟ่าได้อนุญาตให้แอฟริกาใต้เข้าร่วมอีกครั้ง และนำวงการฟุตบอลมาสู่ประเทศในขณะที่พวกเขาเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกปี 2010

เยอรมนี-ญี่ปุ่น โดนแบนจากบอลโลกหลังสงครามโลกครั้งที่ 2
ฟีฟ่าจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งแรก หลังสงครามโลกครั้งที่สอง ในบราซิลในปี 2493 แต่ทั้งเยอรมนีและญี่ปุ่น ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าร่วม ไม่มีการแข่งขันฟุตบอลโลก ตั้งแต่รุ่น 1938 ในฝรั่งเศสหลังจากการระบาดของสงครามในยุโรปด้วยการรุกรานโปแลนด์ของเยอรมันในปี 2482
เยอรมนีจะกลับไปเล่นฟุตบอลโลกในปี 1954 และชนะการแข่งขันที่สวิตเซอร์แลนด์เพื่อคว้าแชมป์รายการแรกจากทั้งหมด 4 รายการ ในขณะที่ญี่ปุ่นล้มเหลวในการผ่านเข้ารอบสำหรับรุ่นปี 1954 และจะไม่ผ่านการคัดเลือกสำหรับการแข่งขันใดๆ จนกว่าจะถึงครั้งแรกของพวกเขากับรุ่น 1998 ในฝรั่งเศส

จากนั้น ญี่ปุ่นได้แบ่งหน้าที่เจ้าภาพกับเกาหลีใต้ในปี 2002 และพวกเขาก็ผ่านเข้ารอบสำหรับฟุตบอลโลกทั้งหมดตั้งแต่ปี 1998 ในขณะเดียวกันเยอรมนีก็เป็นเจ้าภาพการแข่งขันครั้งแรกในปี 1974 และยังคืนตำแหน่งที่สองก่อนที่จะชนะในปี 1990 และ 2014 – และอีกครั้ง ในปี 2549 UFABETWINS