UFABETWIN ค่าธรรมเนียมเอเย่นต์ลิเวอร์พูลเปิดเผย

UFABETWIN

UFABETWIN เนื่องจาก FSG ใช้จ่ายมากกว่าแมนฯ ซิตี้และเชลซี

ลิเวอร์พูลใช้เงิน ค่าเอเย่นต์ไปแล้ว 119 ล้านปอนด์ตั้งแต่ปี 2017 การจ่ายเงินให้ กับตัวแทนของลิเวอร์พูลนั้น สูงเป็นอันดับสอง ในยุโรปนับตั้งแต่ปี 2560 ตามรายงานใหม่

ในช่วงเวลานั้น หงส์แดงได้ทำ ข้อตกลงครั้งใหญ่ สำหรับผู้เล่น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Mohamed Salah, Virgil van Dijk และ Alisson Becker และยังมีผู้เล่น ที่มีชื่อเสียงหลายคน ที่เซ็นสัญญาใหม่

รายงานโดย Off The Pitch ซึ่งดูข้อมูลการชำระเงิน ของตัวแทนระหว่างปี 2017 ถึง 2020 เปิดเผยว่า Liverpool ได้จ่ายเงินสูง เป็นอันดับสอง ให้กับคนกลาง ตลอดระยะเวลาสามปี ซึ่งมีมูลค่า 118.7 ล้านปอนด์ (139 ล้านยูโร)

การจ่ายเงินให้ กับตัวแทนผู้เล่น เป็นอันดับต้น ๆ คือ Borussia Dortmund โดยฝ่ายบุนเดสลีกาจ่ายเงิน 140 ล้านปอนด์ (164 ล้านยูโร) ในช่วงเวลาเดียวกันขณะที่ Juventus (112 ล้านปอนด์) เชลซี (110 ล้านปอนด์) และแมนเชสเตอร์ซิตี้ (103.3 ล้านปอนด์) ขึ้นห้าอันดับแรกที่เหลือ

เปอร์เซ็นต์ ของค่าธรรมเนียม ให้กับตัวแทนที่เกี่ยวข้อง กับยอดขาย และการเพิ่มผู้เล่นทั้งหมด ในช่วงระยะเวลาสามปี เห็นว่าลิเวอร์พูล อยู่ในอันดับต้น ๆ ของรายการเมื่อพูดถึง สโมสรในพรีเมียร์ลีก โดยร้อยละ 15 มุ่งหน้า ไปยังตัวแทน

ซึ่งสูงกว่าสโมสร ถัดไปในรายการ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 5% ที่ 10% เชลซีมียอดขาย และการเพิ่มคิดบาง£ 431m (ร้อยละ 65) สูงกว่าลิเวอร์พูล แต่เห็นเก้าร้อย ของหัวว่าต่อให้กับ ตัวแทนเป็นผลมาจาก อัตราร้อยละที่สูงขึ้น ค่าธรรมเนียมตัวแทน ของลิเวอร์พูล

รายงานยังระบุด้วยว่า: “เอฟเวอร์ตันมียอดขาย และการเพิ่มผู้เล่น ที่สูงกว่าลิเวอร์พูล ในช่วงเวลานั้น แต่ใช้เงินเพียงครึ่ง ของจำนวนเงิน ในค่าธรรมเนียมตัวแทน ซึ่งแสดงให้เห็นว่า เปอร์เซ็นต์ค่าธรรมเนียม ตัวแทนที่ต่ำกว่ามาก เมื่อเทียบกับยอดขายโอน และการเพิ่มทั้งหมด ”

สามสโมสรที่มีรายได้ ก่อนดอกเบี้ยและภาษี (EBIT) สูงสุดในช่วงเวลาดังกล่าว ได้แก่ ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และลิเวอร์พูล

การยกเลิกค่าธรรมเนียม ตัวแทนจะส่งผลให้ EBIT เพิ่มขึ้น 61% ทั่วทั้งพรีเมียร์ลีก โดยตัวเลขของลิเวอร์พูลเอง ที่เพิ่มขึ้นจาก 172.4 ปอนด์เป็น 292 ล้านปอนด์ โดยมีค่าธรรมเนียม ตัวแทนไม่ใช่ปัจจัย

ระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ 2020 ถึง 2021 หงส์แดง มอบเงินกว่า 21.65 ล้านปอนด์ ให้กับคนกลาง ซึ่งคิดเป็นเกือบ 10 เปอร์เซ็นต์ ของยอดรวมในพรีเมียร์ลีก

มีเพียงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, แมนฯซิตี้ และเชลซี ที่ใช้เงินซื้อเอเยนต์ มากกว่าใน ช่วงเวลาเดียวกัน ตามตัวเลขที่ออก โดยสมาคมฟุตบอลอังกฤษ

อย่างไรก็ตาม เมื่อสองปีที่แล้ว พวกเขาใช้จ่าย มากกว่าคู่แข่ง ในพรีเมียร์ลีก กับค่าธรรมเนียมตัวแทนผู้เล่น โดยใช้จ่ายไป 43.8 ล้านปอนด์ในปี 2018 และ 30 ล้านปอนด์ในปี 2019

UFABETWIN

บทบาทของเอเย่นต์ ในเกมเป็นสิ่งที่ ได้รับการตรวจสอบ อย่างละเอียดถี่ถ้วนมากขึ้น ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

และบางสิ่งที่ องค์กรปกครองฟุตบอล พยายามที่จะต่อ สู้หลังจากมี ‘ตัวแทนสุดยอด’ ขึ้นมา เช่น มิโน ไรโอลา และฮอร์เก้ เมนเดส

เอเย่นต์ฟุตบอล และฟีฟ่าต่างเผชิญหน้ากัน ในเรื่องค่าคอมมิชชั่นสูงสุดที่ ตัวกลางทำ ข้อตกลงกับผู้เล่นได้ แต่ในขณะที่พวกเขา อาจจะไม่ได้ รับความชื่นชม อย่างมากจาก ครอบครัวฟุตบอล ที่กว้างขึ้น Daniel Geey ผู้เขียนหนังสือ ‘Done Deal’ ให้เหตุผลว่า พวกเขามีบทบาท ในฟุตบอลที่ สำคัญสำหรับ สโมสรฟุตบอล ในยุคสมัยใหม่

Gey แสดงความคิดเห็นว่า: “เจ้าหน้าที่หลายคน ได้รับเงินจำนวนมาก แต่พวกเขาก็ได้รับผลตอบแทนที่ดีส่วนหนึ่งเนื่องมาจากลักษณะงานของ พวกเขาที่เปราะบาง และคาดเดาไม่ได้” เขาเขียน

“พิธีลงนามอันน่า ดึงดูดใจเป็น เพียงส่วนเล็ก ของภูเขาน้ำแข็งการ จัดการผู้เล่น บทบาทหลักของตัวแทน ของผู้เล่นอาจเป็น การทำความเข้าใจ ว่าเมื่อใดจะผลักดัน ให้เกิดการโอน หรือ สัญญาใหม่ กับสโมสรอย่าง จริงจังและเมื่อใด ในทางกลับกัน ให้เป็นนักการทูต หากผู้เล่นมีปัญหา ในการตั้งรกราก ดิ้นรนกับการบริหาร หรือไม่เล่นในสนาม

“เอเย่นต์ทำงานได้ดีที่สุด ในการจัดการ และใช้ประโยชน์ จากสถานการณ์ (ทั้งด้านบวกและด้านลบ) เพื่อประโยชน์ของผู้เล่น

“สโมสรต้องการตัวแทนที่ดี ในการขายและซื้อนักเตะ และเกือบทุกสโมสร ตระหนักดีถึงสิ่งนี้  พวกเขาสร้างความสัมพันธ์ กับตัวแทนที่เชื่อถือได้ เพื่อที่จะสามารถ ผลักดันข้อตกลง ให้ผ่านไปได้ เมื่อจำเป็นต้องเกิดขึ้น ซึ่งหมายความว่าสโมสร ไม่สามารถจะเผาสะพาน กับตัวแทนบางคนได้ ”

เขากล่าวต่อ: “ตัวแทนเข้าใจดีว่า ใครอยู่ในตลาด สำหรับผู้เล่นรายใด รายหนึ่งและ สามารถจับ คู่ผู้เล่น ที่ไม่ต้องการในสโมสร หนึ่งอีกต่อไป และมีโอกาสอยู่ที่อื่น

“ประธานของสโมสร ที่ขายอาจไม่ทราบถึง การเปิดนั้น ตัวแทนมีภาพรวม ของตลาดการขาย และการซื้อที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น และสามารถเป็นกุญแจสำคัญ ในการขายและการซื้อไม้กอล์ฟ

“ตัวแทนยังตระหนักถึง ส่วนที่เคลื่อนไหว ของข้อตกลงต่าง ๆ ที่อาจทำให้เกิด ปฏิกิริยาลูกโซ่ ผู้บริหารสโมสรแต่ละคน อาจมองไม่เห็นสิ่งนี้

“เอเย่นต์ไม่น่าจะได้รับ ความเห็นอกเห็นใจจากแฟน ๆ สำหรับงานที่พวกเขาทำ แต่จากประสบการณ์ของผม พวกเขามีความจำเป็นอย่างมาก สำหรับสโมสร และผู้เล่นเหมือนกัน และหลายๆ คนก็มีชุดทักษะที่จำเป็น เพื่อให้ได้ข้อตกลงกัน” UFABETWIN